Hồ sơ xin visa du học Hà Lan

Visa du học Hà Lan

– Hộ chiếu.

– Chứng chỉ tiếng Anh (550 TOEFL hoặc 6.0 IELTS).

– Giấy khai sinh công chứng tiếng Anh.

– Lý lịch có xác nhận của địa phương và phải đóng dấu giáp lai ảnh, dịch sang tiếng Anh (c.v).

– Bằng tốt nghiệp Phổ thông trung học, Đại học hoặc bằng tốt nghiệp cao nhất, học bạ, bảng điểm dịch công chứng sang tiếng Anh. Trong một số trường hợp cần kinh nghiệm chuyên môn.

– 6 ảnh màu 4×6.

– Hộ khẩu.

– Khám sức khoẻ tại bệnh viện mẫu bằng tiếng Anh (chứng minh không nhiễm HIV, nghiện hút, lao phổi).

– Mẫu đơn xin visa của Đại sứ quán Hà Lan.

– Xác nhận của công an phường sở tại chứng minh không tiền án, tiền sự.

– Giấy tình trạng hôn nhân (có hoặc chưa có kết hôn đều cần giấy chứng nhận).

– Chứng minh khả năng tài chính:

* Nên nộp hồ sơ xin thị thực ít nhất 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu để có đủ thời gian cho việc khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay…

Sau khi đăng ký nhập học, thanh toán hóa đơn tiền học phí, nhà ở cho trường, trường đại học tại Hà Lan sẽ đăng ký giấy phép cư trú tại Hà Lan cho sinh viên. Khi được cấp giấy phép cư trú tại Hà Lan, trường sẽ thông báo cho bạn để liên hệ xin visa Schengen.

Visa Schengen cấp cho sinh viên Việt Nam du học Hà Lan có thời hạn tối đa ba tháng. Khi sinh viên tới Hà Lan, trường đại học Hà Lan sẽ hướng dẫn thủ tục nhận giấy phép cư trú thời hạn 01 năm. Sau đó bạn sẽ gia hạn giấy phép cư trú cho những năm tiếp theo. Trường sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất các thủ tục này.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.