Đỗ Nhi – Sinh viên trường khoa học ứng dụng Saxion, Hà Lan

Tại sao bạn chọn du học Hà Lan?

Hà Lan là một đất nước rất phát triển và có nhiều lợi ích thuận tiện cho du học sinh như tôi, 95% người Hà Lan thành thạo Tiếng Anh, việc không biết tiếng Hà Lan không trở thành một rào cản cho tôi sinh sống và học tập tại nơi đây.  Bản thân tôi rất thích du lịch, nên Hà Lan là sự lựa chọn hàng đầu cho tôi, do Hà Lan nằm tại vị trí trung tâm Châu Âu. Lý do lớn nhất tôi lựa chọn Hà Lan, vì tôi thực sự bị ấn tưởng bởi chất lượng giáo dục tuyệt vời của Hà Lan, từ lý thuyết đến thực hành, từ làm việc cá nhân đến làm việc nhóm, trường cung cấp cho tôi những kiến thức rất thực tế và hữu ích cho sự nghiệp của tôi sau này – chuyên ngành kỹ sư phần mêm.

Tại sao bạn chọn chuyên ngành công nghệ thông tin?

Tôi chọn ngành này lý do lớn nhất dựa trên khả năng của tôi trong lĩnh vực này, ngoài ra trường cũng trao những học bổng toàn phần, đặc biệt cho chương trình cử nhân và thạc sĩ công nghệ dành cho sinh viên xuất sắc, đó cũng là mục tiêu của tôi khi đăng ký học chuyên ngành này.

Cuộc sống sinh viên năm nhất của bạn ở trường như thế nào?

Khi tôi ở quê hương tôi, tôi là một cô gái hướng nội nhút nhát, không bao giờ đứng ngoài vùng an toàn của mình. Học tập ở Hà Lan đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi. Là một sinh viên năm nhất, tôi quyết định rằng tôi phải cởi mở hơn để thích nghi với môi trường mới, vì vậy tôi đã tham gia vào các hoạt động của hội viên và các hoạt động tình nguyện của trường. Ở đó tôi đã kết thân được rất nhiều bạn mới, và cải thiện kỹ năng mềm của bản thân.

Bạn sẽ đưa ra lời khuyên nào cho các bạn sinh viên năm nhất?

Lời khuyên của tôi chính là đừng sợ lên tiếng. Tôi sinh ra và lớn lên ở đất nước mà hầu hết học sinh, sinh viên lắng nghe một cách thụ động những lời thầy cô và người khác nói thay vì cảm nhận và dùng óc phán đoán của bản thân để phân tích vấn đề. Tuy nhiên, ở Hà Lan, mọi người đều được khuyến khích lêu lên suy nghĩ cá nhân của mình. Đặc biệt là các trường đại học ở Hà Lan đều rất coi trọng ý kiến của sinh viên. Đó là cách Hà Lan phát triển tư duy phê phán và xem xét vấn đề từ nhiều khía cạnh khác nhau.

Trải nghiệm bổ ích nhất mà bạn có ở Hà Lan là gì?

Trải nghiệm thú vị và bổ ích nhất mà tôi tham gia cho đến nay, chính là tham gia nhiệt tình vào chương trình danh dự mang tên “từ tốt đến vĩ đại” của học viện Marketting và quản lý Quốc tế. Tôi chọn tham gia một chương trình không liên quan đến công nghệ thông tin, tôi đã học được nhiều hơn những gì mình mong đợi. Điều gì có thể bền vững hơn là kết hợp công nghệ thông tin với quản lý doanh nghiệp và kỹ năng phát triển cá nhân mạnh mẽ. Chương trình giúp tôi từng bước phát triển kỹ năng, từ những cấp độ khác nhau, nhận ra từng điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, cũng như tìm hiểu xu hướng hiện tại thông qua các chuyến thăm công ty. Điều tuyệt vời nhất từ chương trình này là tìm hiểu làm thế nào các học sinh từ các chương trình khác nhau nhìn vào và giải quyết các vấn đề cùng nhau, mà chúng ta có thể học hỏi nhiều điều từ nhau.

Điều gì mà bạn thích thú nhất khi học ở Saxion ?

Điều tôi thích nhất chính là môi trường học tập quốc tế, và hầu hết các chương trình đào tạo bằng tiếng anh.

Bạn có thể đề cập đến một khía cạnh độc đáo từ chương trình học của bạn?

Nếu bạn muốn làm cho mọi thứ hoạt động ngay lập tức và hiệu quả thì công nghệ phần mềm là thứ bạn đang tìm kiếm

Vinahure là công ty chuyên tư vấn du học Hà Lan uy tín nhất hiện nay với hơn 12 năm kinh nghiệm. Vinahure là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường đại học danh tiếng tại Hà Lan như: Saxion, Fontys, Wittenborg, Hanze, …Chúng tôi mong muốn chắp cánh ước mơ du học cho nhiều hơn nữa các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam, đồng hành cùng các bạn trên con đường thực hiện ước mơ du học của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn đăng ký tại đây.

Hotline: 024 3282 888/ 0164 848 0000

  • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: 2 Trương Quốc Dung, phường 8, quận Phú Nhuận
  • Địa chỉ văn phòng Hải Phòng: 392 Lạch Tray, Ngô Quyền
  • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: A22 Nguyễn Văn Linh, q. Hải Châu
  • Địa chỉ văn phòng Huế: 38 Đống Đa, TP Huế

VINAHURE – Nơi trí Việt tỏa sáng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.