Theo các bạn cần phải chi tiêu những gì khi đến Hà Lan?

Du học Hà Lan đang trở thành xu hướng với các bạn trẻ Việt Nam những năm gần đây, nhờ những điều kiện lý tưởng như chi phí học tập hợp lý (chỉ khoảng 7000E – 10000E/năm), chất lượng giáo dục hàng đầu, kinh tế phát triển, thiên nhiên tươi đẹp, xã hội an toàn, đặc biệt là tỷ lệ đỗ visa là 100%. Ước mơ du học Hà Lan của các bạn trẻ Việt Nam hiện nay đã không còn xa vời. Tuy nhiên, một trong số những vấn đề mà các bạn học sinh, sinh viên quan tâm khi đi du học tại Hà Lan đó là các chi phí khác ngoài học phí mà trường đưa ra. Các bạn hãy cùng Vinahure tìm hiểu những chi phí “ngoài luồng” này gồm những gì và có đắt đỏ không nhé!

Những chi tiêu hàng ngày bao gồm ăn uống, đi lại, sách vở, quần áo và vé xem phim. Ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý đến chi phí nhà ở và bảo hiểm nữa.  Kinh nghiệm cho thấy các sinh viên sống và học tập ở Hà Lan trong một năm chi khoảng €800 đến €1,100 mỗi tháng.

Nhà ở

Nếu bạn là sinh viên có thu nhập trung bình (từ học bổng chẳng hạn) bạn sẽ thấy 1/3 số đó dùng để thuê nhà ở. Một căn phòng ở Hà Lan trung bình có giá khoảng €300 đến €600 một tháng.

Có rất nhiều lựa chọn cho các bạn để tìm được căn phòng phù hợp, tuy nhiên các bạn vẫn nên bắt đầu tìm phòng càng sớm càng tốt. Ngày càng có nhiều trường đại học cung cấp chỗ ở trong trường, các bạn có thể trao đổi với trường để có được một chỗ ở hợp lý.

Ở Hà Lan, nam và nữ có thể ở chung một nhà, nếu điều đó là một vấn đề với bạn, bạn nên nhắc trước với trường về điều đó.

Chí phí này phụ thuộc vào việc bạn đang học ở thành phố nào, các thỏa thuận và chi phí thuê nhà mà trường bạn đã sắp xếp. Ví dụ ở Amsterdam, chi phí nhà ở đắt đỏ hơn nhiều so với các thị trấn nhỏ hơn.

Đồ ăn

Chi phí ăn uống chiếm 1/3 tổng chi phí hàng tháng của sinh viên.  Hầu hết các tổ chức giáo dục bậc đại học đều cung cấp các bữa ăn với giá hợp lý. Ở nhiều thành phố, sinh viên có thể đến các quán nhỏ để ăn uống mà không tốn quá nhiều tiền.  Nhưng cách rẻ nhất đó là tự nấu ăn.

Một số đơn giá trung bình như sau: 1 tách cà phê / trà quán cà phê:  €2, một bánh sandwich bơ:  €3, bữa tối tại nhà ăn sinh viên điển hình:  €10. Hầu hết các siêu thị cung cấp nhiều hàng hóa với nhãn hàng khác nhau.  Nên so sánh giá để có được sự lựa chọn tối ưu nhất.

Các chi tiêu khác

Các hoạt động khác như vui chơi giải trí, sách vở, du lịch … chiếm 1/3 chi phí còn lại. Vé xe bus có giá khoảng €1.60, đối với vé một chiều đi trong thành phố. Các bạn sinh viên có thể xem xét mua vé giảm giá đối với vé tàu, giúp giảm 40% giá vé vào các giờ cao điểm.

Vé xem phim có giá khoảng €8.50, nhưng hầu hết các rạp chiếu phim đều giảm giá cho sinh viên.

Giảm giá cho sinh viên

Nhiều quán rượu, cửa hàng ăn, viện bảo tàng và rạp chiếu phim giảm giá cho sinh viên. Những chỗ này thường yêu cầu sinh viên xuất trình thẻ sinh viên của trường mình. Các bạn sinh viên nên kiểm tra trước xem nơi mình định đến có giảm giá cho sinh viên không.

Đặc biệt đối với các sinh viên quốc tế, Thẻ Sinh viên Quốc tế (ISIC) có thể mang lại những mức giảm giá rất ưu đãi về du lịch, mua sắm, viện bảo tàng, v.v… trên toàn thế giới.

Vinahure là công ty chuyên tư vấn du học Hà Lan uy tín nhất hiện nay với hơn 12 năm kinh nghiệm. Vinahure là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường đại học danh tiếng tại Hà Lan như: Saxion, Fronty, Wittenborg,…

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí tại đây.

Hotline: 024 3282 888/ 0164 848 0000

  • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: 2 Trương Quốc Dung, phường 8, quận Phú Nhuận
  • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: A22 Nguyễn Văn Linh, q. Hải Châu
  • Địa chỉ văn phòng Huế: 38 Đống Đa, TP Huế

VINAHURE – Nơi trí Việt tỏa sáng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.